vn | en
Thiết Kế DD
Tin tức

PHẦN MỀM THIẾT KẾ CATALOGUE ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY

08.11.2017 - Những phần mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay là gì? Đó là câu hỏi khiến nhiều người tò mò khi tự thiết kế catalogue. Mỗi công cụ hỗ trợ thiết kế đều có ưu điểm riêng, thông thường mỗi nhà thiết kế chỉ ưu tiên dùng một phần mềm thiết kế.

 

Những phần mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay là gì? Đó là câu hỏi khiến nhiều người tò mò khi tự thiết kế catalogue. Mỗi công cụ hỗ trợ thiết kế đều có ưu điểm riêng, thông thường mỗi nhà thiết kế chỉ ưu tiên dùng một phần mềm thiết kế.1. Adobe Photoshop (PS) là phần mềm chỉnh sửa đồ họa dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems. Thiết kế catalogue bằng PS mang ưu điểm là dễ sử dụng. Ngoài ra phần mềm Adobe Photoshop cho phép chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D.

2. Adobe Illustrator (AI): So với PS, AI được sử dụng nhiều hơn trong thiết kế catalogue. Đây là một trong những phần mềm đồ họa vector phổ biến nhất hiện nay. Nó có thể thực hiện được hầu hết các yêu cầu của thiết kế đồ họa 2D (trừ chỉnh sửa ảnh). Phần mềm AI cho phép vẽ đồ họa dễ dàng nhanh chóng với các nét vẽ mượt mà, chỉnh sửa nhanh, dàn trang quảng cáo, phối màu, điều chỉnh kích thước, các hiệu ứng phức tạp…

Ưu điểm của phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator (AI) là khả năng tương thích với các phần mềm khác của Adobe, màu sắc hiển thị đẹp, trung thực, sắc nét khi in. Adobe Illustrator (AI) là phần mềm được nhiều nhà thiết kế sử dụng.

3. InDesign (ID):

Khác với Adobe Photoshop và Adobe Illustrator, phần mềm Adobe InDesign hỗ trợ việc thiết kế với khả năng dàn trang. Do đó, InDesign (ID) có ưu điểm là sửa đổi và xử lý nhanh với những cuốn catalogue dài, nhiều trang.

4. CorelDraw: là phần mềm đồ họa dạng vector, ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế mà một trong số đó là thiết kế catalogue. Corel định hình là bộ công cụ đồ họa hơn là một chương trình đồ họa vector.

Ưu điểm được nhiều người yêu thích phần mềm thiết kế này là bộ sưu tập phông chữ và các hình vẽ thiết kế sẵn. Khả năng hiệu chỉnh ở Corel linh hoạt giúp việc thiết kế ấn phẩm quảng cáo như catalogue hay brochure nhanh chóng và đơn giản hơn. Ngoài ra, nhiều hiệu ứng mạnh mẽ từ CorelDraw giúp thiết kế catalogue hiệu quả cà chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh bốn phần mềm thiết kế trên, để thiết kế catalogue, có thể sử dụng MS word, Powerpoint. Tuy nhiên chức năng chính của powerpoint và MS word không phải thiên về thiết kế đồ họa nên sản phẩm tạo ra đơn giản và không hấp dẫn bằng phần mềm thiết kế chuyên biệt.

Với những người thiết kế quảng cáo lâu năm, việc sử dụng phần mềm đa dạng như thế nào không quá quan trọng, những người có kinh nghiệm thiết kế thường sáng tạo dựa trên công cụ thiết kế quen thuộc và tùy chỉnh theo thói quen, cảm nhận thiết kế.

Luôn có sự kết hợp các phần mềm này để dùng những điểm mạnh của chúng nhằm tạo ra một thiết kế catalogue chất lượng nhất làm hài lòng khách hàng.

Bằng những phần mềm thiết kế trên, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế catalogue, thậm chí là thiết kế logo, thiết kế poster, banner,… Nếu bạn gặp khó khăn khi thiết kế ấn phẩm quảng cáo cho công ty, sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế catalogue sáng tạo, chuyên nghiệp và độc đáo.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ DD

Hotline: 0974 470 718

Email: info@thietkedd.vn

Website: http://thietkedd.vn

Tags: thiet ke catalogue chuyen nghiep, catalogue dep linh vuc du lich, thi công quán coffee giá rẻ


Bài viết nổi bật