vn | en
Thiết Kế DD

Thiết kế thương hiệu

Sáng tác Slogan

Doanh nghiệp sẽ không còn phải đau đầu để tìm ra thông điệp cho thương hiệu hay mất hàng tháng trời phát động các cuộc thi sáng tác slogan mà vẫn không có kết quả. Với dịch vụ sáng tác slogan chuyên nghiệp, DD sẽ giúp doanh nghiệp bạn phát biểu thông điệp thương hiệu một cách đầy sáng tạo và thuyết phục thông qua một slogan hay & hiệu quả.

 
SLOGAN LÀ GÌ?
 
Slogan hay khẩu hiệu là một câu ngắn gọn giúp truyền tải thông điệp mà một tổ chức muốn truyền tải tới công chúng mục tiêu của họ. Trong lĩnh vực quảng bá thương hiệu, slogan thường truyền lợi ích sản phẩm – dịch vụ, định vị thương hiệu, triết lý kinh doanh hoặc một đặc trưng của thương hiệu muốn được ghi nhớ.
 
TẠI SAO CẦN SÁNG TÁC SLOGAN?
 
Slogan có thể đáp ứng nhiều mục tiêu đa dạng khác nhau theo các tình huống sử dụng của doanh nghiệp. Tuy nhiên dễ dàng nhận thấy vai trò của slogan trong các trường hợp sau:
 
Slogan giúp truyền tải nhanh chóng thông điệp của thương hiệu mà tên gọi và logo chưa thể hiện được.
Slogan giúp mô tả ngắn gọn về công ty, sản phẩm, những lợi ích, sự khác biệt trong chỉ một câu.
Slogan thu hút sự chú ý của người nghe, xem trong tích tắc.
Slogan là thứ người tiêu dùng dễ dàng ghi nhớ, nhắc lại và theo cách đó mà liên tưởng tới thương hiệu.
Khi một thương hiệu trở lên “già cỗi”, slogan giúp thương hiệu “hồi sinh”.
 
TIÊU CHÍ SÁNG TẠO SLOGAN HAY
 
Để có một slogan hay và hiệu quả, quá trình sáng tác slogan phải đáp ứng các tiêu chí sau:
 
Slogan phải phục vụ cho một mục tiêu cụ thể, đó có thể là: mô tả lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, đưa ra triết lý kinh doanh, mô tả nổi bật lợi ích sản phẩm …
 Slogan phải ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ.
 Slogan phải độc đáo và không bị trùng lặp.
Slogan phải thích hợp về mặt văn hóa, không phản cảm và không gây khiêu khích.
Nếu được, slogan phải dễ dàng chuyển ngữ khi phục vụ ở các thị trường toàn cầu khác nhau.
Slogan phải phù hợp với định vị thương hiệu, thể hiện được sự khác biệt của thương hiệu trong mối quan hệ với các thương hiệu khác.

 
DỊCH VỤ SÁNG TÁC SLOGAN
 
Như đã phân tích ở trên, một slogan hay là tài sản vô hình nhưng rất giá trị mà bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào cũng mong muốn sở hữu. Chính vì thế, sáng tạo slogan là công việc hết sức quan trọng mà doanh nghiệp luôn cần đầu tư thời gian và công sức không kể doanh nghiệp mới hay công ty đã có truyền thống lâu đời.
 
Dịch vụ sáng tác slogan không còn mới mẻ với thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều chương trình truyền thông của các thương hiệu Việt lại không phát huy được hiệu quả vốn có của nó chỉ vì sử dụng một slogan không hấp dẫn và kém hiệu quả, tệ hơn nữa là một slogan phản cảm.
 
Nhận thức thực tế trên, cùng với việc hợp tác với các chuyên gia đầu nghành quảng cáo, xây dựng thương hiệu và các chuyên gia ngôn ngữ, DD cho ra đời dịch vụ mới “Sáng tác slogan chuyên nghiệp“.
 
Là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo truyền thông, trong nhiều năm qua DD luôn là đối tác tin cậy của hơn 300 thương hiệu trong việc cung cấp các sản phẩm quảng cáo truyền thông chất lượng cao và dịch vụ chuyên nghiệp. Dịch vụ sáng tạo của DD đang làm lên mỗi ngày những khác biệt, độc đáo cho nhiều thương hiệu trong và ngoài nước.

 
DỊCH VỤ SÁNG TÁC SLOGAN CỦA DD GỒM:
 
Phân tích cạnh tranh:  chúng tôi bắt đầu với việc phân tích tình hình cạnh tranh trong ngành hàng mà doanh nghiệp tham gia. Thấu hiểu được lợi thế và điểm yếu của thương hiệu, đề xuất vị thế cạnh tranh phù hợp cho thương hiệu để từ đó bắt đầu quá trình sáng tạo.
Xác lập định hướng sáng tạo: Thông qua các câu hỏi được định hướng trước, sẽ giúp chúng tôi nắm bắt từng yêu cầu cụ thể nhất của dự án sáng tạo slogan.
Sáng tác và thuyết minh phương án:  Một nhóm bao gồm các chuyên viên tư vấn chiến lược thương hiệu và copywriter sẽ cùng làm việc để đưa ra danh sách các phương án slogan phù hợp từ đó giúp khách hàng lựa chọn được phương án tối ưu nhất.
Tư vấn truyền thông thương hiệu: Sau khi khách hàng đã lựa chọn được phương án slogan, bước tiếp theo, Sao Kim tư vấn cách thức áp dụng hiệu quả slogan trong các chiến dịch truyền thông – làm cách nào để khai thác tối ưu hiệu quả của slogan khi kết hợp với các yếu tố khác trong hệ thống nhận diện thương hiệu.
 
LÝ DO BẠN CHỌN DD CHO DỰ ÁN SÁNG TÁC SLOGAN
 
DD là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực sáng tạo thương hiệu với trên 300 khách hàng tại Việt Nam.
DD là đơn vị đầu tiên đưa ra dịch vụ sáng tạo thương hiệu từ tên gọi, slogan, logo, nhận diện thương hiệu.
Quy trình sáng tác slogan chuyên nghiệp được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm.
Các phương án slogan do DD sáng tác luôn kèm thuyết minh về ý nghĩa, ngôn ngữ, phù hợp với mục tiêu truyền thông, mô tả hấp dẫn lợi ích thương hiệu, độc đáo về cách biểu đạt …
Slogan luôn được đặt vào bối cảnh mà nó xuất hiện để đảm bảo luôn phát huy hiệu quả tối đa.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ DD
 
Hotline: + 84 974 470 718
 
Email: info@thietkedd.vn
 
Website: thietkedd.vn