vn | en
Thiết Kế DD
Tin tức

THIẾT KẾ LOGO

30.11.2017 - Thiết kế logo được xem như “bộ mặt” trong bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp của bạn có thể thiếu bất kì yếu tố nào trong việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhưng thiết kế logo thì không thể bỏ qua được. Nói như vậy để hiểu được tầm quan trọng của thiết kế logo đối với thương hiệu của từng doanh nghiệp, dù doanh nghiệp của bạn vừa, nhỏ hay quy mô lớn
Thiết kế logo được xem như “bộ mặt” trong bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp của bạn có thể thiếu bất kì yếu tố nào trong việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhưng thiết kế logo thì không thể bỏ qua được.
 
Nói như vậy để hiểu được tầm quan trọng của thiết kế logo đối với thương hiệu của từng doanh nghiệp, dù doanh nghiệp của bạn vừa, nhỏ hay quy mô lớn 
 
Tầm quan trọng của việc thiết kế logo
 
Như đã nói ở trên, thiết kế logo là “bộ mặt” của doanh nghiệp, do vậy việc thiết kế logo là điều cần thiết và hết sức quan trọng.
 
Logo là biểu tượng đặc trưng giúp kết nối hình ảnh doanh nghiệp trên các tài liệu tiếp thị và quảng cáo với người tiếp nhận thông tin; Logo doanh nghiệp cũng quy định những kiểu chữ và màu sắc được phép sử dụng và cách sử dụng cho tất cả tài liệu tiếp thị kinh doanh khác của công ty.
Ngày nay, thương hiệu của một doanh nghiệp có thể được nhìn nhận qua biểu tượng logo của họ, thông điệp và hoạt động kinh doanh được truyền tải qua việc thiết kế logo. Chính vì thế mà nó thực sự rất được coi trọng, nó không những có giá trị về mặt vật chất mà còn mang ý nghĩa về mặt tinh thần, thần thái và phong cách của doanh nghiệp.

 
Nguyên tắc khi thiết kế logo
 
Trải qua thời gian, thiết kế logo được định hình và phát triển theo xu hướng nhất định. Tuy nhiên, dù theo xu hướng nào thì việc thiết kế logo cũng phải đảm bảo những nguyên tắc nhất định, trong đó việc thiết kế một logo cũng luôn phải luôn thích nghi và trường tồn cùng thời gian và xu hướng.
 
Dù nguyên tắc nào thì cũng cần đảm bảo logo của bạn phải nhận diện nhanh, ấn tượng về sự tin tưởng, sự ngưỡng mộ, sự trung thành cho thương hiệu và ẩn chứa  một ý nghĩa.  

 
Thiết kế đơn giản
 
Đơn giản là chiều khóa thiết kế logo thành công, với những mẫu thiết kế đơn giản bạn có thể tiếp cận khách hàng nhanh và và tốt hơn. Với những công ty lớn trên thi trường họ đều chọn những logo rất đơn giản. Đơn giản nhưng khi thiết kế lại không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Đối với những nhà thiết kế có thâm niên lâu năm thì với họ đó là cả tài sản vô giá.
 
Màu sắc và font chữ
 
Lựa chọn màu sắc thường được coi nhẹ hơn vì thứ quan trọng trong logo là thông điệp. Tuy nhiên màu sắc làm nên sự khác biệt trong logo và cũng phần nào phản ánh thông điệp đến tới mọi người. Màu sắc phù hợp sẽ làm cho thông điệp của bạn ý nghĩa và được nhiều người chú tâm hơn.
 
Có rất nhiều font chữ đẹp và bạn muốn đưa nó vào các sản phẩm của mình? Thế nhưng chỉ 2 là đủ đừng thêm quá nhiều người xem sẽ bị rối mắt và nghiễm nhiên bạn mất điểm trong mắt khách hàng.
 
Xét đối tượng mục tiêu.
 
Logo là thứ để người ngoài nhìn vào có thể nhận diện được thương hiệu cũng như sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Do đó mục tiêu của bạn phải rõ ràng: Thiết kế, kinh doanh về vấn đề gì, ai là khách hàng tiêm năng và học cần những gì ở chúng ta....
 
Tính linh hoạt
 
Thế giới luôn biến đổi vậy nên không có gì là trường tồn mãi và logo cũng vậy. Nên thiết kế logo làm sao cho có thể sao chép nhiều màu hoặc thậm chí là logo đen trắng, nó có thể thay đối kích cỡ để in được trên tấm card nhỏ cũng như trên màn hình quảng cáo to lớn.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ DD

Hotline: 0974 470 718

Email: info@thietkedd.vn

Website: http://thietkedd.vn

 

Bài viết nổi bật